0905-993-626
18 Bến Nghé Huế

Hoa huệ đỏ có ý nghĩa gì?

Cứ mỗi khi Tết đến xuân về là người người đổ xô đi mua những loài hoa đẹp về trưng Tết để mang đến một không gian mới cho gia đình mình. Ngoài đào, mai, quất… hay rất nhiều loài hoa đẹp khác ra thì hoa huệ chính là cái tên mà được rất nhiều người nhắc đến. Và thực tế thì có thể thấy được rằng hoa huệ là một trong những loài hoa được lựa chọn rất nhiều ngày Tết. Loài hoa này được sử dụng chủ yếu trong các trường hợp lễ, cúng để thể hiện sự tôn kính và trang trọng đối với người đã khuất. Và có nhiều người thì họ muốn tự tay trồng loài cây này. Vậy kĩ thuật trồng hoa huệ ngày Tết như thế nào? Cùng shop hoa tươi ở Huế đi tìm lời giải đáp qua nội dung chia sẻ dưới đây nhé.

y nghia hoa hue trang

Ý nghĩa hoa huệ đỏ, trắng

Huệ trắng hiển nhiên là biểu tượng của sự tinh khiết, đại diện cho Đức mẹ đồng trinh. 

Huệ đỏ là tiếng nói của đam mê và rất phù hợp cho đám cưới và bó hoa cầu hôn.

Đặc điểm của hoa huệ

Đúng vậy, mỗi một loài hoa đẹp đều có những đặc điểm riêng. Và hoa huệ cũng vậy. Vậy đặc điểm của hoa huệ là gì?

– Hoa huệ ngoài tên gọi đó ra thì nó còn có tên gọi khác là hoa vũ lai hương, có nghĩa là hoa thơm khi mưa, dạ lai hương nghĩa là hoa thơm ban đêm. Thông thường người ta thường lựa chọn hoa huệ để trang trí bàn thờ để thể hiện lòng thành kính, sự trang nghiêm đối với những người đã khuất. Bên cạnh đó thì hoa huệ còn là một trong những loài cây phong thủy tốt.

– Tên khoa học: Polianthes tuberosa, cây thuộc họ Thùa – Agavaceae.

– Cây có dạng thân thảo, mọc thẳng đứng, chỉ có một cành và không phân thành nhiều nhánh.

– Cây có hình dáng khá giống như cây tỏi, có khả năng sống lâu và đạt chiều cao trong khoảng từ 0.8 – 1.6m.

Hoa huệ có 2 loại hoa hoa đơn và hoa kéo. Với hoa huệ đơn thì cây ngắn, hoa thưa còn với huệ kéo thì cây cao và cho hoa dày đặc hơn.

– Hoa huệ khá đặc biệt, nó thường chỉ nở về ban đêm. Những cũng chính đặc điểm này mà người ta thường cảm nhận được hương thơm của hoa huệ rõ ràng hơn.

– Hoa huệ nở vào mùa hè thường to hơn mùa đông. Nếu nở vào mùa hè thì có thể nở được đến 15 ngày.

y nghia hoa hue do
Kỹ thuật trồng hoa huệ đỏ ra hoa dịp tết

Cách trang trí hoa huệ

Mỗi một loài hoa đều được sử dụng trong nhiều trường hợp khác nhau. Và với hoa huệ thì chúng ta thấy rằng loài hoa này thường được dùng để cúng lễ, làm đám ma, nơi cửa Phật. Bởi hoa huệ với hương thơm thanh khiết cùng với màu sắc tinh khôi.

Và sau dịp Tết thì thường có rất nhiều các lễ hội và người ta cũng sử dụng hoa huệ khá là nhiều. Chính vì thế mà việc trồng hoa huệ mang lại lợi ích kinh tế cao cho người dân.

Tác dụng của hoa huệ chưa dừng lại ở đó mà nó còn được dùng trong ẩm thực. Và thực tế là có rất nhiều người đã phải mê mẩn trước độ ngon và tuyệt vời của các món ăn như: huệ xào thịt bò, gỏi hoa huệ….THam khảo shop hoa tươi Hương Thủy Huế

Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc cây hoa huệ

Qua thông tin tìm hiểu và cũng như thực tế thì thấy được rằng hoa huệ là loài hoa rất ít sâu bệnh, có khả năng chịu hạn cao nên việc chăm sóc cây cũng không quá cầu kỳ và mất nhiều thời gian. Bạn chỉ cần một khoản vốn đầu tư ít mà nó cũng sẽ mang lại lợi khuận khá cao rồi. Chính vì thế mà người dân thường trồng hoa huệ thành từng mảnh ruộng to.

Do đặc điểm là cây ưa nắng nên cây trồng ở nơi có ánh sáng hoàn toàn sẽ cho hoa to và sai hơn so với trồng ở những nơi ít nắng.

Cũng về đặc điểm thời tiết thì do hoa huệ có khả năng chịu lạnh kém nhưng lại chịu nắng rất tốt. Do vậy, cần phải lưu ý đặc điểm này trong quá trình trồng để cây cho hoa tốt nhất.

Hoa huệ là giống cây ưa ẩm, không ưa lạnh và hạn hán.

Đất trồng: hoa huệ có thể trồng ở bất kể loại đất nào, kể cả đất khô cằn. Chỉ cần tưới đủ nước và khả năng thoát nước tốt cho cây là được. Trong quá trình trồng và chăm sóc thì các bạn cần phải vun luống và bón phân hữu cơ cho cây để cây phát triển một cách tốt nhất.

Nước tưới cho cây: là giống cây ưa ẩm do vậy cần phải tưới nước thường xuyên cho cây khoảng 2 lần 1 ngày. Thời điểm tốt nhất nên cung cấp nước là vào lúc sáng sớm và chiều tối. Khi tưới thì chỉ cần tưới từ dưới gốc lên, tuyệt đối không tưới từ trên xuống vì như vậy phần lá và hoa sẽ bị dập.

>>Xem ngay hình ảnh đẹp và ý nghĩa hoa huệ

Trên đây là một số thông tin về hoa huệ, đặc biệt là kỹ thuật trồng và chăm sóc cây. Hi vọng rằng qua chia sẻ này thì các bạn cũng sẽ nắm được những thông tin cơ bản để có thể áp dụng thực tế khi trồng hoa huệ. Để tìm hiểu thêm thông tin về hoa huệ hay các loài hoa liên quan thì bạn đọc có thể truy cập trang web: để tìm kiếm thông tin cần thiết nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *